Những Lợi Ích Khi Mua Xe Máy Trả Góp Bằng Thẻ Tín Dụng Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Nhiều người vẫn thường nghĩ mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng sẽ phải trả lãi suất cao, tốn nhiều thời gian… Nhưng thực tế mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng có rất nhiều lợi ích mà phần lớn người trẻ đều sử dụng. Vậy những lợi ích khi mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng như thế nào, cùng thẻ dõi nhé!

1. Thủ tục mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng nhanh chóng

Thông thường, nếu bạn mua xe máy trả góp thông qua công ty tài chính như FE Credit, Home Credit, HD Saison… thì bạn cần phải cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ liên quan (hộ khẩu, KT3, tạm trú tạm vắng, CMND, hợp đồng lao động, sao kê Lương…). 

Thì giờ đây, khi dùng thẻ tín dụng mua xe máy trả góp, bạn không cần làm những việc trên. Chỉ cần tới cửa hàng xe máy có hỗ trợ cà thẻ và tiến hành thanh toán bằng thẻ tín dụng rồi chuyển đổi giao dịch đó thành trả góp là xong ngay !

Mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng thủ tục nhanh chóng
Mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng thủ tục nhanh chóng

2. Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng trực tuyến

Khi nghĩ tới việc mua xe máy trả góp, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới việc phải chạy ra cửa hàng làm đủ thủ tục rườm rà mất thời gian. Giờ đây, với chiếc thẻ tín dụng trong tay, bạn hoàn toàn có thể mua xe máy trả góp trực tuyến (online).

Chẳng hạn, bạn lên các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada… chọn sản phẩm cần mua rồi chọn phương thức trả góp bằng thẻ tín dụng rồi thanh toán. Khi đó, trang thương mại điện tử và ngân hàng sẽ làm việc với nhau và hỗ trợ bạn chuyển giao dịch đó thành trả góp, bạn không cần phải làm thủ tục chuyển đổi.

Đặc biệt, khi mua xe máy trả góp thông qua các trang thương mại điện tử, khách hàng sẽ được mua xe với lãi suất 0%. Tuy nhiên, người mua sẽ bị thu phí chuyển đổi, nhưng hãy yên tâm vì phí này rất thấp và thu 1 lần duy nhất.

3. Lãi suất siêu ưu đãi 

Nếu cửa hàng xe máy hoặc hãng xe và ngân hàng có chương trình hỗ trợ khách hàng mua xe trả góp lãi suất 0% thì điều này quá tuyệt vời khi bạn có thể sở hữu chiếc xe mình yêu thích mà không phải tốn lãi suất.

Mặt khác, nếu cửa hàng xe và ngân hàng không có chương trình lãi suất 0% thì bạn cũng hãy an tâm vì bạn vẫn có thể dùng thẻ tín dụng đó để thanh toán tiền mua xe, sau đó chuyển đổi giao dịch đó thành giao dịch trả góp. Bạn hãy an tâm vì lãi suất sẽ thấp hơn hơn so với khi bạn mua xe trả góp thông qua công ty tài chính. Mức lãi suất khi chuyển thành giao dịch trả góp thường từ 1-2.5%/tháng tùy ngân hàng và lãi suất này sẽ cố định trong suốt thời gian trả góp.

4. Không cần chứng minh tài chính 

Khi sử dụng thẻ tín dụng để mua xe máy trả góp, bạn không cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng cũng không cần phải có sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Do đó, khi có thẻ tín dụng trong tay, bạn dễ dàng sở hữu chiếc xe bạn mơ ước ngay trong tầm tay mà không cần thủ tục rườm rà.

5. Không cần thẩm định hồ sơ khi mua xe máy bằng thẻ tín dụng

Khi mua xe trả góp thông qua công ty tài chính, chắc chắn hồ sơ bạn điền vào sẽ trải qua khâu thẩm định gắt gao từ ngân hàng/ tổ chức tài chính. Thậm chí, khả năng cao ngân hàng/ công ty tài chính sẽ gọi điện thoại cho bạn hoặc người thân của bạn để thẩm định thông tin mà bạn đã cung cấp trong hồ sơ vay mua xe. 

Trường hợp ngân hàng / công ty tài chính nhận thấy thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ và những gì họ thẩm định qua cuộc gọi không trùng khớp với nhau thì khả năng cao hồ sơ vay mua xe của bạn cũng sẽ bị đánh rớt.

Còn với hình thức sử dụng thẻ tín dụng để mua xe máy trả góp, sẽ không có bất cứ khâu thẩm định nào cả. Chỉ cần cà thẻ thanh toán và đề nghị ngân hàng chuyển đổi thành trả góp theo số tháng bạn mong muốn là xong. 

6. Được tùy chọn khoản vay trả góp khi mua xe qua thẻ tín dụng

Chẳng hạn, chiếc xe trị giá 60 triệu đồng. Bạn muốn trả góp 100% giá trị chiếc xe thì trước hết thẻ tín dụng của bạn phải còn đủ hạn mức và đang trong trạng thái hoạt động bình thường (không bị ngân hàng khóa thẻ) thì bạn có thể dùng chiếc thẻ đó cà 100% giá trị chiếc xe, tức là cà 60 triệu đồng. Sau đó, bạn gọi lên ngân hàng đề nghị ngân hàng chuyển giao dịch 60 triệu đồng thành trả góp theo số tháng ngân hàng quy định (3,6,9,12…). 

Hoặc bạn có thể chọn giải pháp trả tiền mặt một phần, phần còn lại bạn chuyển thành trả góp. Ví dụ, chiếc xe 60 triệu đồng, bạn trả tiền mặt 20 triệu đồng và thanh toán 40 triệu còn lại bằng cách cà thẻ rồi gọi lên ngân hàng đề nghị chuyển giao dịch đó thành trả góp.

Hoặc bạn có thể chia thành 2 lần cà thẻ, lần một bạn cà 20 triệu đồng, lần 2 bạn cà 40 triệu đồng. Phần tiền 20 triệu, bạn sẽ thanh toán vào cuối kỳ sao kê của tháng đó, còn phần tiền 40 triệu đồng thì bạn gọi ngân hàng báo chuyển thành trả góp. 

Còn với hình thức mua xe trả góp thông qua công ty tài chính, thường thì bạn phải trả tiền mặt 10-20% giá trị chiếc xe, phần còn lại công ty tài chính sẽ cho bạn vay trả góp. Tùy công ty tài chính sẽ hỗ trợ khách hàng khoản vay trả góp trong khoảng từ 70-100% giá trị xe.

7. Thanh toán tiền mua xe trả góp hàng tháng đơn giản

Khoản tiền cần đóng hàng tháng sẽ được lên dư nợ trong kỳ sao kê hàng tháng. Bạn hoàn toàn có thể quản lý số tiền cần đóng trả góp mỗi tháng trong bảng sao kê mà ngân hàng gửi cho bạn hàng tháng.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TẠI ĐÂY!

8. Hưởng ưu đãi từ ngân hàng 

Các sản phẩm thẻ tín dụng của ngân hàng hiện nay đa phần đều sẽ có ưu đãi hoàn tiền (cashback) hoặc tích điểm (đổi điểm nhận quà). Ngoài ra, tùy từng thời kỳ, mỗi ngân hàng sẽ còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhất là vào dịp lễ, tết là thời điểm các ngân hàng sẽ có rất nhiều ưu đãi khi khách hàng dùng thẻ tín dụng để mua sắm.

Mua xe trả góp qua thẻ tín dụng lãi suất 0%
Mua xe trả góp qua thẻ tín dụng lãi suất 0%

9. Rất nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, giữa các ngân hàng luôn luôn tồn tại sự cạnh tranh “khốc liệt” giữa các sản phẩm thẻ tín dụng để thu hút người dùng. Hầu hết các sản phẩm thẻ tín dụng của ngân hàng hiện nay đều cho phép người dùng mua hàng trả góp với các giao dịch trên 3 triệu đồng. 

Mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng rất đơn giản và nhiều lợi ích, trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. Nếu bạn đang muốn mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng hãy đến ngay xe máy Hoàng Cầu để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

baner-0203 (1)