Ưu Nhược Điểm Và Có Nên Hay Không Nên Mua Xe Máy Trả Góp

Ngày nay nhiều người lựa chọn hình thức mua xe máy trả góp vì nhiều lợi ích mà nó mang lại. Nhưng đâu đó vẫn còn một số hạn chế bất lợi cho khách hàng. Vậy nên cần phải tìm hiểu kỹ ưu và nhược điểm trước khi quyết định nên hay không nên mua xe máy trả góp nhé!

I. Hình thức mua xe máy trả góp là như thế nào?

Mua xe máy trả góp là hình thức mua xe mà người mua không cần phải thanh toán toàn bộ số tiền cần trả trong một lần mà có thể chia thành các kỳ hạn (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,…) tương ứng với mức lãi suất khác nhau. Song song với các hình thức trả góp truyền thống thường thấy, hiện nay còn có hình thức trả góp online qua thẻ tín dụng, trả góp qua ATM,… đáp ứng mọi nhu cầu của người mua.

Mua xe trả góp 0% lãi suất
Mua xe trả góp 0% lãi suất

II. Ưu điểm và nhược điểm khi mua xe máy trả góp

Hình thức mua xe máy trả góp mang tới nhiều ưu điểm cho người sử dụng nhưng đồng thời cũng nó cũng có những nhược điểm mà khách hàng cần lưu ý. Cùng tìm hiểu chi tiết về các ưu và nhược điểm khi mua trả góp ngay sau đây

2.1 Ưu điểm

  • Sở hữu xe máy nhanh chóng gọn lẹ: Nếu yêu thích một chiếc xe nào đó nhưng ngân sách eo hẹp, thông thường bạn phải chờ một khoản thời gian mới tích góp đủ tài chính để chi trả. 
  • Không cần thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập, không công chứng giấy tờ.
  • Không phải trả lãi hằng tháng: Khi mua xe máy trả góp khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ một khoản lãi suất nào. Đây là hình thức cho vay trả góp 0% nhằm hỗ trợ khách hàng có thẻ tín dụng trên toàn quốc.
  • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn
  • Việc mua xe máy trả góp giúp người tiêu dùng giảm gánh nặng về tài chính khi phải chi trả nhiều chi phí sinh hoạt khác nhau. Việc chia khoản tiền lớn thành nhiều mảnh nhỏ và trả từng phần một sẽ khiến người tiêu dùng không có cảm giác mất mát cùng một lúc. Đây là phương án rất phù hợp đối với người có thu nhập thấp.

Chính những ưu điểm này đã biến mua xe máy trả góp trở thành một hình thức được ưu tiên của nhiều khách hàng hiện nay.

2.2 Nhược điểm

Bên cạnh những lợi ích thiết thực nêu trên thì hình thức mua xe trả góp cũng có những hệ lụy rắc rối không lường trước được:

  • Mua sản phẩm ở mức giá cao: Tùy vào số tiền vay của người tiêu dùng mà áp dụng các mức lãi suất khác nhau.
  • Nếu chậm thanh toán, khách hàng sẽ bị phạt: Khách hàng trả chậm chịu mức phạt từ 250.000 – 600.000 VND/tháng: Nhiều khách hàng vì công việc bận rộn, quên không đóng tiền sẽ được nhân viên của công ty gọi liên tục bất kể giờ giấc, đến khi nào trả xong mới thôi. Số tiền phạt không lớn nhưng gây khó chịu cho người đi vay. Nếu bạn quỵt nợ thì sẽ bị đưa vào danh sách đen, sau này khó có thể đi vay các ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác.

Vì vậy, trước khi ký hợp đồng mua trả góp bạn nên xem xét kĩ phần giá và phần lãi suất mà mình phải trả có hợp lý không. Đặc biệt thời gian vay càng dài thì bạn càng bị thiệt thòi.

III. Có nên hay không nên mua xe máy trả góp?

Nhiều bạn phân vân không biết có nên mua xe máy  trả góp hay không vì sợ phải mua xe ở mức giá cao rồi phải chịu phạt. Thực tế trả góp xe máy là một hình thức vay tiền khá hiệu quả giúp khách hàng đáp ứng những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống một cách kịp thời.

Tuy nhiên qua những nhược điểm nêu trên ta cũng thấy hình thức này cũng tiềm ẩn những rủi ro.

Vì vậy bạn chỉ NÊN mua trả góp khi quản lý tốt tài chính của bản thân. Hãy tính toán thật kỹ số tiền bạn phải trả góp hàng tháng, phân bổ cân đối với số tiền chi tiêu cho sinh hoạt dựa trên tổng thu nhập cố định của bản thân. Nếu bạn có nguồn thu nhập ổn định, cân đối được các khoản chi tiêu thì NÊN vay trả góp nhé

trả góp xe máy cùng Hoàng Cầu
trả góp xe máy cùng Hoàng Cầu

LIÊN HỆ TƯ VẤN TẠI ĐÂY!

Nếu bạn đang tìm kiếm cửa hàng mua xe máy trả góp tại Bình Dương và HCM, bạn có thể đến các địa chỉ sau để được tư vấn rõ hơn nhé.

Trụ Sở Chính :189 Nguyễn Trãi, Phường Dĩ An, TP.Dĩ An, Bình Dương

Hoàng Cầu 2: Số 7-9, QL 1K, P. Linh Xuân, Thủ Đức, TP.HCM

Hoàng Cầu 3: 1231/2A Đường Nam Khu Chế Xuất, KP.2, P.Bình Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM

Hoàng Cầu 4: 15/25 Nguyễn Tri Phương, KP. Bình Đường 4, TP.Dĩ An, Bình Dương

Hoàng Cầu 5: 517 Đại lộ Bình Dương, P. Hưng Định, TP. Thuận An, Bình Dương

Hoàng Cầu 6: 79 Truông Tre, KP. Nhị Đồng 2, P. Dĩ An, TP. Dĩ An, Bình Dương

Hoàng Cầu 9: Số 6, Đường ĐT746, P. Khánh Bình, TX.Tân Uyên, Bình Dương

Hoàng Cầu 10: 246 Lê Hồng Phong, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương

Hoàng Cầu 11: 70 Đường số 5, KP.4, Linh Xuân, Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

baner-0203 (1)